เลื่อนจะเลือก CAF แชมเปี้ยนส์ลีก ชิงติดตาม Ahly อ้อนวอน

เลื่อนจะเลือก CAF แชมเปี้ยนส์ลีก ชิงติดตาม Ahly อ้อนวอน

โมร็อกโกจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน CAF Champions League รอบชิงชนะเลิศปี 2022 ในวันที่ 30 พฤษภาคมนี้ จากการยืนยันอย่างเป็นทางการของสมาพันธ์ฟุตบอลแอฟริกัน (CAF) เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา CAF ได้รับการเสนอราคาจากเซเนกัลและโมร็อกโก และหลังจากการถอนตัวของการประมูลเซเนกัลในภายหลัง โมร็อกโกก็ได้รับสิทธิ์เป็นเจ้าภาพ” โฆษกกล่าว

UFA Slot

CAF ไม่ได้บอกว่าจุดไหนในโมร็อกโกที่จะเป็นไฮไลท์ของฤดูกาลสโมสรในแอฟริกา โดยอาจมีอากาดีร์, คาซาบลังกา, มาร์ราเกช, ราบัต และแทนเจียร์ส

การตัดสินใจจัดการแข่งขันแชมเปี้ยนส์ลีกนัดชิงชนะเลิศเป็นครั้งที่สองในโมร็อกโกจะทำให้ผู้ครองตำแหน่ง Al Ahly จากอียิปต์ซึ่งมีแนวโน้มที่จะเล่น Wydad Casablanca สโมสรโมร็อกโกในรอบชิงชนะเลิศ

ในรอบรองชนะเลิศเลกแรกเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา Wydad เอาชนะ Petro Luanda 3-1 ในแองโกลาขณะที่ Ahly ชนะ 4-0 ที่บ้านให้กับ Entente Setif จากแอลจีเรีย

UFA Slot

แมตช์กลับมีกำหนดสำหรับคาซาบลังกาและแอลเจียร์ในวันศุกร์และวันเสาร์นี้

Ahly แชมป์แอฟริกัน 10 สมัยหวังว่าจะเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศได้ในขณะที่พวกเขาไล่ตามแชมป์เปี้ยนแอฟริกัน 10 สมัยติดต่อกัน ยื่นอุทธรณ์ต่อประธาน CAF Patrice Motsepe เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาสำหรับสถานที่เป็นกลาง

ในจดหมาย Ahly กล่าวว่าการแข่งขันไม่ควรจัดในประเทศของผู้เข้ารอบสุดท้ายคนใดคนหนึ่งเพื่อที่จะ “รักษาสิทธิที่เท่าเทียมกัน การทำให้หนึ่งในสี่ทีมได้เปรียบในบ้านในรอบสุดท้ายนั้นขัดแย้งกับมาตรฐานการเล่นที่ยุติธรรม” สโมสรไคโรกล่าวเสริม

ตั้งแต่รุ่นที่สองของการแข่งขันในปี 1966 ถึง 2019 แชมเปี้ยนส์ลีกเล่นสองขา แต่เมื่อ Wydad ปฏิเสธที่จะเล่นต่อไปหลังจากที่เป้าหมายไม่ได้รับอนุญาตในระหว่างเลกที่สองของรอบชิงชนะเลิศปี 2019 ที่เอสเพอรานซ์แห่งตูนิเซีย CAF ได้เปลี่ยนไปเป็นผู้ตัดสินตำแหน่งนัดเดียว

ไคโรเป็นเจ้าภาพจัดการความสัมพันธ์ระหว่าง Ahly กับ Zamalek ในอียิปต์ทั้งหมดในปี 2020 และ Ahly ได้ชัยชนะอีกครั้งในฤดูกาลถัดไป กับ Kaizer Chiefs แห่งแอฟริกาใต้ในคาซาบลังกา ตอนนี้ CAF กล่าวในแถลงการณ์ว่าพวกเขากำลังพิจารณาการตัดสินใจใหม่และอาจย้อนกลับไปสู่รอบชิงชนะเลิศสองเลก

อ่านบทความข่าวสารอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ skpce.com อัพเดตทุกสัปดาห์

Releated